LỜI KHUYÊN CHỌN SÁCH HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Ngày: 29/05/2019 lúc 12:03PM
Cho dù là bạn có chọn phương pháp học nào, đến trung tâm, thuê gia sư riêng hay tự học ở nhà thì một vật không thể thiếu trong quá trình học đó chính là những cuốn giáo trình, sách học. Đọc sách là một thói quen rất tốt và quan trọng mà các bạn nên rèn luyện và duy trì. Sách cho cung cấp cho chúng ta những kiến thức vô giá và rộng bao la.

Khi học tiếng Hàn, để có thể rèn luyện khả năng đọc hiểu, dịch văn bản và trau dồi thêm nhiều vốn từ thì đọc sách là một phương pháp rất hữu ích đó. Tuy nhiên, khi đi lựa chọn mua sách, rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn sách nào để đọc bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều đầu sách tiếng Hàn. 

Để giúp các bạn có định hướng hơn về việc lựa chọn sách học tiếng Hàn, iBOOKS sẽ đưa ra cho các bạn một vài lời khuyên như sau. Các bạn hãy tham khảo và có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách ưng ý nhất nhé.

1. Chọn sách học phù hợp với trình độ của mình

Bạn cần phải tự biết rằng trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức độ nào để có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp. Các đầu sách tiếng Hàn sẽ được chia rõ ràng ra làm 3 cấp độ: sơ cấp - trung cấp - cao cấp, bạn đang học ở trình độ nào thì nên mua sách đúng trình độ đó nhé. Tránh tình trạng mua sách quá khó hay quá dễ so với trình độ của mình, về bạn đọc sẽ nhanh chán nản và bỏ bê chúng.
 

 

2. Tránh xa các quyển sách lậu

Trên thị trường hiện nay sách lậu được bày bán rất nhiều, do vậy bạn cần phải tỉnh táo xem xét thật kỹ chúng trước khi mua. Trong sách lậu sẽ thường có các lỗi sai mà chưa được chỉnh sửa, cung cấp các thông tin không chính xác. Khi học bạn không phát hiện ra, và đã mất công học và kiến thức đó lại không đúng thì thật là đáng tiếc đúng không nào.


3. Đa dạng các đầu sách

Học tiếng Hàn tốt chính là bạn phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, do vậy, khi lựa chọn sách học bạn cũng phải đa dạng chúng để phục vụ cho cả 4 kỹ năng học. Tài liệu học mà kèm vs CD thì sẽ là một lựa chọn rất tốt đó.
Tuy nhiên, trong mỗi kỹ năng bạn cũng chỉ nên duy trì sách ở một mức độ cần thiết thôi nhé, không nên ôm đồm quá nhiều rồi bạn không kiểm soát được và trở lên khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp học đó.

Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu tiếng Hàn nhé.

>>> Xem Những cuốn sách học tiếng Hàn tại iBOOKS để tìm hiểu và lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhé.

Hoài Linh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS